image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Lễ giỗ tổ nghề Ca Trù năm 2023
Lượt xem: 10
Lễ giỗ tổ nghề Ca Trù năm 2023 Sáng 07/11, tại Đền thờ Ca Công, Khu di tích đình, đền, chùa Đông Môn thôn Đông Môn xã Hòa bình diễn ra Lễ giỗ tổ nghề Ca Trù năm 2023. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ra đời và phát triển nghệ thuật Ca Trù Việt Nam. Ngày 01/10/2009, Nghệ thuật Ca Trù của Việt Nam đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Huyện Thủy Nguyên vinh dự có Phủ từ Đông Môn, xã Hòa Bình là một trong nhưng nơi thờ Nhị vị Thánh sư Ca Công, cũng là địa phương nuôi dưỡng và phát triển của nghệ thuật Ca trù với nhiều nghệ nhân đặc biệt tâm huyết với quyết tâm bảo tồn nguyên vẹn di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Để duy trì và phát huy giá trị Nghệ thuật Ca Trù, tại buổi lễ, Ban Vận động quỹ di sản Ca Trù phát động xây dựng quỹ hoạt động Ca Trù Đông Môn, trong thời gian ngắn đã ghi nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân góp phần cho công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Ca trù và hỗ trợ công tác dạy nghề, truyền nghề cho thế hệ trẻ kế thừa và phát triển di sản.           +8   Tất cả cảm xúc: 7575  
Lễ giỗ tổ nghề Ca Trù năm 2023
🌈 Sáng 07/11, tại Đền thờ Ca Công, Khu di tích đình, đền, chùa Đông Môn thôn Đông Môn xã Hòa bình diễn ra Lễ giỗ tổ nghề Ca Trù năm 2023.
🌈 Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ra đời và phát triển nghệ thuật Ca Trù Việt Nam. Ngày 01/10/2009, Nghệ thuật Ca Trù của Việt Nam đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Huyện Thủy Nguyên vinh dự có Phủ từ Đông Môn, xã Hòa Bình là một trong nhưng nơi thờ Nhị vị Thánh sư Ca Công, cũng là địa phương nuôi dưỡng và phát triển của nghệ thuật Ca trù với nhiều nghệ nhân đặc biệt tâm huyết với quyết tâm bảo tồn nguyên vẹn di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc.
🌈 Để duy trì và phát huy giá trị Nghệ thuật Ca Trù, tại buổi lễ, Ban Vận động quỹ di sản Ca Trù phát động xây dựng quỹ hoạt động Ca Trù Đông Môn, trong thời gian ngắn đã ghi nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân góp phần cho công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Ca trù và hỗ trợ công tác dạy nghề, truyền nghề cho thế hệ trẻ kế thừa và phát triển di sản.
Tất cả cảm xúc:
7575

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới